Phạm Nguyên diễn tập PCCC 2016

Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm và nhận thức được tầm quan trọng về công tác phòng cháy chữa cháy cho CBCNV, đồng thời tăng cường hiệu quả công tác phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC khu vực với lực lượng PCCC ở cơ sở. Chiều ngày 20/05/2016, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận Bình Tân phối hợp với Phạm Nguyên, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại nhà máy Bình Tân của Công ty.

Trong buổi huấn luyện, các CBCNV được hướng dẫn chi tiết các bước xử lý khi cố cháy nổ xảy ra, cách sử dụng bình cứu hỏa, hệ thống nước cứu hỏa trong Nhà máy và thực hành chữa cháy với đám cháy quy mô nhỏ. 

Công an PCCC khu vực tập huấn cho CBCNV Phạm Nguyên

CBCNV thực hành dập lửa với Bình cứu hỏa

Tình huống giả định: đám cháy bất ngờ bùng phát tại khu vực kho chứa hàng của Công ty, với quy mô đám cháy lớn, khả năng phát triển và lây lan đám cháy lớn do kho hàng chứa nhiều vật liệu bắt lửa như ni-lon, giấy…Đám cháy đe dọa tính mạng của CBNV đang làm việc và tài sản của công ty.

Khi phát hiện đám cháy, ngay lập tức, lực lượng tại chỗ nhanh chóng cúp điện, gọi điện thoại báo cho lực lượng PCCC khu vực (114), bật hệ thống báo cháy để thông báo cho CBNV nhanh chóng rời vị trí làm việc, tập trung tại khu vực an toàn và sử dụng hệ thống nước PCCC tại chỗ để dập lửa. Đồng thời một nhóm lực lượng khác di chuyển nhanh các tài sản trong kho ra ngoài, cứu hộ những người bị mắc kẹt trong kho.

Nhanh chóng di chuyển tài sản trong khu vực cháy ra ngoài

Diễn tập cứu hộ người bị thương trong vụ cháy

Toàn bộ CBCNV tập trung tại khu vực an toàn

Nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC khu vực đã huy động 15 chiến sỹ, 2 xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại khu vực cháy và tham gia chữa cháy. 

Lực lượng PCCC khu vực nhanh chóng có mặt


Lực lượng PCCC Phạm Nguyên phối hợp cùng PCCC khu vực trong buổi diễn tập.

Đám cháy được dập tắt hoàn toàn sau 15 phút, không có thiệt hại về người và tài sản của công ty.

Sau buổi diễn tập, Lãnh đạo Cảnh sát PCCC  cùng với Ban giám đốc và các tổ/nhóm đã họp để rút kinh nghiệm. Đại diện Cảnh sát PCCC  đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập tại công ty như kế hoạch diễn tập, cơ sở vật chất được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, cụ thể, đáp ứng được yêu cầu PCCC. Bên cạnh đó, CBCNV tham gia nghiêm túc, có chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy - cứu hộ, cứu nạn sẽ được Phạm Nguyên duy trì hàng năm, việc thường xuyên kiểm tra, bảo trì và nâng cấp trang thiết bị PCCC cũng được đặt lên hàng đầu.